พิมพ์ powershell ในช่องค้นหาบน Taskbar จากนั้นให้คลิกขวาที่ Windows Powershell เเล้วเลือก Run as administrator จากนั้นให้คัดลอกคำสั่งดังนี้ Get-WinUserLanguageList กด Enter $LangList = Get-WinUserLanguageList กด Enter $MarkedLang = $LangList | where LanguageTag -eq en-GB กด...
พระจันทร์สวยที่แม่กลอง…                                                                                     พิไลพร  นาคเส็ง   ทริปสุดท้ายของการเดินทางสำหรับการติดตั้งและทำกิจกรรมของเน็ตเดย์ในปีนี้มาจบลงที่ จ.สมุทรสงคราม   โดยมีการติดตั้งพร้อมกันถึง 2 แห่ง คือ โรงเรียนเทพสุวรรณชาญวิทยา  และโรงเรียนเมธีชุณหะวัณวิทยาลัย  ซึ่งแบ่งทีมงานออกเป็น 2 ทีมสำหรับงานสุดท้ายในครั้งนี้ ทีมงานทั้งสองทีมพร้อมกัน ณ มูลนิธิอินเทอร์เน็ตเพื่อโรงเรียนและชุมชน  โดยออกเดินทางกันประมาณ 7.30 น.  และเมื่อไปถึงโรงเรียนเทพสุวรรณวิทยา  ทีมงานที่ลงชื่อมาติดตั้งให้กับโรงเรียนนี้ก็ขนข้าวของต่างๆ ที่เตรียมมาและแยกกับกลุ่มของโรงเรียนเมธี รายนามอาสาสมัครของโรงเรียนเทพสุวรรณชาญวิทยา มีทั้ง  พี่น้อง  ...
“ฮับ” ถึง “สายแลน” และไข่เจียว ตอนตี 3   สุภวรรณ  แย้มเวช   หวัดดีค่ะพี่เล็ก ตื่นยังค่ะ 6 โมงแล้ว    ตื่นแล้วจ้า เสียงปลายทางตอบ (แต่เพิ่งตื่นตอนได้ยินเสียงโทรศัพท์นี่แหล่ะ) พี่เล็กค่ะ พี่จรัญไปไม่ได้นะค่ะ โทรมา cancel เมื่อคืน 2 ทุ่ม อะไรนะ  !  แล้วใครจะลง server หล่ะ...
บันทึกการเดินทางติดตั้งระบบอินเทอร์เน็ต ที่โรงเรียนหนองทะเลวิทยา    จ.กระบี่   วันที่  21-22  มิ.ย. 2546   “เวลาเปลี่ยนแต่ใจเธอไม่เคยเปลี่ยน” สินทิพย์  ตุลารัตนพงษ์     ฉันดีใจที่ได้รู้จักเธอเมื่อ  4  ปีก่อน    และในวันนี้  ที่ฉันได้พบเธออีกครั้ง  เธอก็ยังเหมือนเดิม   เธอได้พิสูจน์ให้คนทั้งหลายตระหนักถึงความรัก   ความผูกพันที่เธอมีต่อ…….อุดมการณ์ที่งดงาม…….นั้น   4  ปีก่อน   พี่อ้วน ศุภชัย     พี่ที่ทำงานเดียวกับฉันได้ชวนให้ไปทำกิจกรรมสอนคอมพิวเตอร์อินเทอร์เน็ตแก่เด็กๆในโรงเรียนต่างจังหวัด     ที่มี โครงการ...
ระดับ Access Layer คือ จาก switch ไปยัง PC เป็นอัตราส่วน 20:1 ให้เน้นจำนวน port ที่มากระดับ Distribute Layer คือ จาก switch ไปหา core เป็นอัตราส่วน 4:1 ให้ดัก policy ที่นี่ระดับ Core คือ เป็น 1:1...
Moodle เป็นระบบ elearning ที่ดีอีก 1 ระบบ ที่ทาง netday ได้ทำการใช้ในการเรียนการสอนในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา Download คู่มือได้ตามด้านล่าง การพัฒนาการเรียนการสอนโดย moodle